Top 7 chiếc tải van và minivan tốt nhất 2019

Trên thực tế, minivan thường tốt hơn crossover khi chở người và hàng hóa. Minivan cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn so với nhiều chiếc SUV và sở hữu không gian nội thất tối tân.

1 - Chrysler Pacifica

Chrysler Pacifica có lẽ là chiếc minivan tốt nhất năm 2019. Nội thất của Pacifica cũng vô cùng tuyệt, với những chiếc ghế Stow'n Go tiện lợi có thể lật lên và gập xuống sàn tùy ý. Màn hình giải trí trung tâm có kích cỡ lên đến 8.4inch. Nó cung cấp mọi tính năng hỗ trợ lái xe an toàn.

2 - Honda Odyssey

Honda Odyssey 2019 có lẽ cũng ngang với chiếc minivan tốt nhất- Chrysler Pacifica. Nó cung cấp không gian rộng rãi cho hàng ghế thứ hai và thứ ba. Động cơ của Odyssey là V-6  công suất 280 mã lực với tính năng tự động lái; mức tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời – khoảng 7,8l/100km. Phanh khẩn cấp tự động và kiểm soát hành trình là những tính năng tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản trừ LX.

3 - Mercedes-Benz Metris

Mercedes-Benz Metris 2019 có kích thước nhỏ gọn hơn so với Mercedes-Benz Sprinter và Ford Transit Connect. Phiên bản van chở khách của Metris có chiều dài cơ bản 320cm, tối đa 8 chỗ, xe chở hàng có chiều dài 343cm. Động cơ duy nhất là động cơ bốn xi-lanh tăng áp, công suất 208 mã lực kết hợp với hộp số tự động bảy cấp và hệ dẫn động cầu sau. Đồng thời Metris được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, nổi bật là tính năng giám sát điểm mù.

4 - Ford Transit Connect

Tiết kiệm chi phí và tích hợp đầy đủ tiện ích, Ford Transit Connect 2019 có 2,8m3 cho khoang chứa hàng hoặc tối đa 7 ghế ngồi. Động cơ bốn xi-lanh 2,5L công suất 169 mã lực với hệ dẫn động cầu trước và chế độ lái tự động sáu cấp. Trọng tải tối đa là 730kg và có sức kéo lên tới 907kg. . Công nghệ an toàn bao gồm giám sát điểm mù, cảnh báo phía sau và phanh tự động.

5 - Ford Transit

Ford Transit là chiếc xe có kích cỡ chở hàng lớn và có thể chở tối đa 15 người. Động cơ của nó bao gồm động cơ V-6 275 mã lực, V-6 tăng áp kép 310 mã lực và động cơ turbo-diesel 185 mã lực mạnh mẽ với năm mô-men xoắn 350 lb-ft. Xe tải chở hàng có khả năng kéo tối đa 3400kg và tải trọng tối đa 2100kg. Tuy nhiên phanh và khả năng tăng tốc của Transit không thực sự tốt, tiêu thụ nhiều nhiên liệu.

6 - Mercedes-Benz Sprinter

Mercedes-Benz Sprinter được chế tạo bởi một nhà sản xuất ô tô Đức với nhiều loại van cỡ lớn. Nó có chỗ ngồi cho tối đa 15 hành khách và có thể kéo tới 2267kg. Các lựa chọn động cơ bao gồm động cơ bốn xi-lanh 2.0 lít tăng áp 188 mã lực và động cơ V-6  3.0 lít turbo-diesel. Hệ dẫn động cầu sau là tính năng cơ bản trên cả hai tuy nhiên V-6 cung cấp thêm hệ dẫn động tất cả các bánh. Sprinter cũng có vô số thiết bị an toàn công nghệ cao, bao gồm ổn định gió, cảnh báo chệch làn đường và phòng ngừa va chạm.

7 - Toyota Sienna

Mặc dù không hoàn toàn hiện đại và tinh tế như nhiều đối thủ khác, Toyota Sienna 2019 vẫn rất tuyệt vời với động cơ V-6 296 mã lực và tự động lái tám tốc độ. Scienna còn được trang bị hệ dẫn động bốn bánh độc quyền đẳng cấp. Tiết kiệm nhiên liệu tốt; trong phiên bản hệ dẫn động trước đã ghi nhận 8,1l/100km và phiên bản dẫn động 4WD là 8,7. Khoang chứa hàng rộng rãi nhưng tiếc là không cung cấp chức năng Stow' n Go của Chrysler Pacifica cho hàng ghế thứ hai. Công nghệ hỗ trợ người lái tiêu chuẩn bao gồm phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ cảnh báo làn đường.

Tag