Công nghệ sạc chéo xuất hiện trên xe điện

Một số mẫu smartphone hiện nay đã được tích hợp khả năng sạc cho các thiết bị khác thông qua một đoạn cáp đặc biệt.

Vậy tính năng này có trên xe điện hay không? Câu trả lời là có và Rivian là một trong những thương hiệu đầu tiên trang bị công nghệ này trên những chiếc xe của mình. Cụ thể, R.J Scaringe – CEO của hãng này mới đây đã có những chia sẻ thú vị về những mẫu EV của mình trong một buổi nói chuyện với tạp chí The Drive.

Theo đó, ông Scaringe cho biết những chiếc xe của Rivian có thể được kết nối với nhau và truyền điện cho nhau. Nhờ đó, chúng có thể được tái nạp năng lượng ngay cả ở những địa điểm không có sự xuất hiện của các trạm sạc. Đó thực sự là một tính năng vô cùng hữu ích.

Ngoài ra, vị CEO này cũng đưa ra những quan điểm gây bất ngờ về tốc độ sạc. Ông nói rằng những chiếc xe của Rivian có thể chạy thêm được 320km chỉ với 30 phút cắm điện. Còn nếu sạc với tốc độ nhanh hơn, các cell pin hiện tại có thể xuống cấp nhanh chóng. Điều đó có nghĩa là muốn sạc nhanh hơn, chúng ta sẽ cần đến các công nghệ pin thế hệ mới.

Rivian đang được coi là hãng xe có tiềm năng lật đổ Tesla trên thị trường xe điện. Điều này phần nào được thể hiện thông qua bộ đôi sản phẩm đầu tay R1S và R1T với hiệu năng vận hành cực kỳ ấn tượng và đặc biệt là tầm hoạt động vượt xa những mẫu EV của tỷ phú Elon Musk. Với tiềm năng to lớn của mình, Rivian đã nhận được nhiều khoản đầu tư từ các ông lớn, trong đó có Ford và Amazon.

Tag