Chăm sóc xe

Ghế ô tô có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Hầu hết mọi thứ đều có hạn sử dụng và ghế ô tô cũng không ngoại lệ. Ngày hết hạn của ghế ô tô được tính từ ngày sản xuất ghế.

Ghế ô tô dành cho trẻ em cũng có hạn sử dụng

Hầu hết mọi thứ đều có hạn sử dụng, từ thực phẩm đến thuốc men... Ghế ô tô cũng vậy, chúng có hạn sử dụng nhất định. Nhưng tại sao và như thế nào?

Nắng mưa thất thường, giữ ghế da sao cho bền

Trong nội thất, bề mặt da ghế là chi tiết dễ xuống cấp nhất bởi chịu nhiều tác động từ bên ngoài, nếu không kỹ từ ngày đầu thì chi phí làm mới rất đắt đỏ.

Chỉ vì phim cách nhiệt dỏm, nhiều tài xế phạt oan khi đi vào làn thu phí tự động

Nhiều xe ô tô ngày nay trang bị thẻ điện tử R-Tag để tiết kiệm thời gian khi đi qua các trạm thu phí. Tuy nhiên vì dán phim cách nhiệt kém chất lượng khiến việc nhận dạng không được mượt thậm ...

Những món đồ “rẻ tiền” nhưng cực kỳ hữu dụng cho ô tô ngày mưa

Có giá trị không quá lớn nhưng nếu sử dụng đúng mục đích và đúng cách, những “món đồ” này sẽ giúp ích rất nhiều cho tài xế vào những ngày mưa gió.

Thay gạt nước mùa mưa, giá trị nhỏ nhưng dễ ấm ức

Tin lời quảng cáo, giá trị nhỏ khiến không ít tài xế, lái xe bực mình bởi mua về sử dụng nhưng tác dụng lại không được như lời rao.

Các căn bệnh thường gặp trên động cơ Turbo

Động cơ Turbo cho hiệu suất gấp rưỡi so với động cơ hút khí tự nhiên. Nhưng loại động cơ này sẽ xuất hiện những căn bệnh mà động cơ bình thường không có

Xua tan ẩm mốc khoang xe những ngày sáng nắng chiều mưa

Thời tiết Sài Gòn sáng nắng chiều mưa là bạn đồng hành ưa thích của ẩm mốc, mùi hôi khi vận hành. Hiểu rõ nguyên lý, tác nhân sẽ giúp bạn hạn chế được các mùi khó chịu này.

Sài Gòn đỏng đảnh nắng mưa, vệ sinh nón bảo hiểm sao cho nhanh nhưng sạch

Thời tiết miền Nam nắng mưa thất thường, thế nên nón bảo hiểm vì thế cũng ẩm ương theo, thế nên việc vệ sinh sao cho nhanh sạch cũng là một câu chuyện dài nếu không biết cách.

Quên má phanh, ghế nướng và những lý do ‘khó đỡ’ dẫn tới các đợt triệu hồi

Dù có kiểm tra kỹ càng với vô số các khâu khác nhau song sự cố là điều không thể tránh khỏi ở một ngành công nghiệp như xe hơi.

Những vấn đề mà xế cưng dễ gặp phải vào mùa hè

“Nóng thế này thì ai mà chịu được. Người chứ có phải là máy đâu” là câu than thân quen thuộc của các công dân xứ nóng. Nhưng đến với mùa hè ở nước ta, liệu có phải cỗ máy nào cũng đủ ...

Tiệm rửa xe mời xịt gầm bằng dầu chuyên dụng‎, nên hay không?

Thay vì xịt rửa gầm đơn giản, nhiều tiệm rửa xe thường quảng cáo thêm dịch vụ phun dầu gầm xe bảo vệ tốt hơn, tuy nhiên hiệu quả chỉ thường diễn ra trong ngày đầu tiên.

Vài “mẹo dân gian” giúp người dùng nhận biết lỗi thông qua các giác quan

Bất kỳ người dùng nào cũng đều có thể trở thành một tay lái cừ khôi, nếu không có năng khiếu thì tập luyện. Nhưng không phải ai cũng có thể trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kinh...

Nguyên nhân và cách khắc phục côn xe bị ì, rung mạnh khi tăng ga

Sau một thời gian sử dụng, côn xe sẽ bị ì ạch, gào máy khi tăng ga dẫn đến tiêu tốn khá nhiều nhiên liệu nếu tài xế không biết cách chăm sóc.

Để qua đêm thay nhớt hay thay lúc máy nóng

Dân chơi lâu năm bảo nên thay sau khi để qua đêm, thợ thầy lại bảo thay khi còn nóng máy. Vậy ai đúng ai sai khi họ đều có kinh nghiệm dày dạn vẫn còn là một trong nhưng chủ đề gây tranh cãi chưa...

Gắn lốp lớn trên vành zin của xe máy có mang lại khả năng bám đường tốt?

Nhiều người quan niệm lốp to thì khả năng bám đường tốt. Liệu điều này có thật sự chính xác?

Vệ sinh muội than động cơ có cần thiết?

Muội than (muội carbon) bám dày đặc và tích tụ bên trong động cơ ảnh hưởng nhiều tới hiệu suất, mức tiêu hao nhiên liệu cũng như độ bền của xe.

Những món phụ kiện mất lợi chỉ còn hại nếu dùng không chuẩn

Trang bị thêm phụ kiện là xu hướng chung của đại đa số khách hàng sau khi mua xe. Người này thì muốn tăng thêm tính tiện ích, người kia lại muốn cải thiện trải nghiệm lái; nhưng cũng có người...

gotop