Tiện ích

Ghế ô tô có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Hầu hết mọi thứ đều có hạn sử dụng và ghế ô tô cũng không ngoại lệ. Ngày hết hạn của ghế ô tô được tính từ ngày sản xuất ghế.

5 việc cần tránh khi lái xe trời mưa nếu không muốn gây tai nạn nghiêm trọng

Có một số thói quen lái xe xấu không gây ra nhiều rắc rối khi lái xe trên đường khô nhưng có thể trở thành vấn đề thực sự lớn khi thời tiết xấu, đặc biệt là khi trời mưa. Dưới đây là...

Ghế ô tô dành cho trẻ em cũng có hạn sử dụng

Hầu hết mọi thứ đều có hạn sử dụng, từ thực phẩm đến thuốc men... Ghế ô tô cũng vậy, chúng có hạn sử dụng nhất định. Nhưng tại sao và như thế nào?

Mùa mưa, đèn xe vào nước, hiện tượng tự nhiên hay lỗi sản phẩm

Đèn xe hấp hơi nước không lạ, ngay cả khi rửa xe vẫn bị, nhưng vào mùa mưa bão độ ẩm cao khiến đèn pha có hơi nước nhiều hơn, lâu hết hơn khiến không ít người lo lẳng hỏng hóc, tuy nhiên...

10 mẹo tiết kiệm nhiên liệu chỉ các bác tài lâu năm mới biết

Giá xăng dầu ngày càng tăng cao khiến nhiều tài xế cảm thấy xót tiền mỗi lần đổ nhiên liệu. Một số mẹo đơn giản sau đây có thể giúp các bác tài tiết kiệm được kha khá tiền nuôi xe mỗi...

Xe lao xuống sông, làm sao để thoát chết

Trong điện ảnh, diễn viên thường thoát khỏi chiếc xe lao xuống sông rất nhanh, thực tế không phải thế, nếu không có kỹ năng, kinh nghiệm sẽ khiến vụ việc trở nên nghiêm trọng hơn thậm chí...

Vì sao bạn nên hướng đầu xe ra ngoài khi đỗ?

Có bao giờ tự hỏi tài sao những tài xế trẻ họ thường đưa đầu xe vào trong bãi đậu cho lẹ, trong khi tài già thường de đuôi vào và tại sao các trường lái luôn hướng dẫn lùi chuồng thay vì...

Không phải tài lâu năm, đây là những bệnh lý dễ gặp khi mới lái

Nguời ta nói, nghề tài xế bạc lắm, đủ thứ bệnh. Nhưng ít ai nghĩ rằng không chỉ tài già mà ngay cả những người lái xe ít vẫn có thể mắc những bệnh lý đến từ những thói quen quá ư vô tư.

Cẩn thận những phụ kiện hữu ích nhưng dễ bị đăng kiểm từ chối

Có một số phụ kiện hỗ trợ tốt cho chiếc xe như cải thiện độ êm, bảo vệ xe nhưng vì một số nguyên do lại bị đăng kiểm từ chối kiểm định.

Đây là những thứ làm khổ tài mới nhiều nhất, trường lái xe nhớ dạy kỹ

Dù có thi đạt điểm tối đa, hay lái xe đã ít lâu nhưng chưa hẳn đã rõ các lưu ý dưới đây giúp cho bạn lái xe thoải mái, an toàn hơn.

Nhiều cái “quên” của bố mẹ khi đi ô tô cùng con

Đưa đón con nhỏ bằng ô tô vốn tiện lợi hơn so với xe máy, tuy nhiên nhiều bật phụ huynh thường chỉ ẵm con vào lòng, đây là điều tối kỵ rất trong các nguyên tắc an toàn khi đi xe.

Là tài xế, cần nhớ phải tắt máy lạnh đúng lúc

Điều hòa là một trong những thứ quan trọng khi lái xe, tuy nhiên trong một số trường hợp để có thể đi tiếp hoặc kéo dài tuổi thọ, lái xe buộc phải hi sinh sự thoải mái mà tiếp tục hành trình.

Say xe – nỗi ám ảnh của nhiều người – sắp biến mất trên xe tự lái của Jaguar Land Rover

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều lái xe bị say xe khi không ngồi sau tay lái. Chính vì vậy, Jaguar Land Rover đang tìm hướng giải quyết vấn đề này trên xe tự lái.

Nắng mưa thất thường, giữ ghế da sao cho bền

Trong nội thất, bề mặt da ghế là chi tiết dễ xuống cấp nhất bởi chịu nhiều tác động từ bên ngoài, nếu không kỹ từ ngày đầu thì chi phí làm mới rất đắt đỏ.

Chỉ vì phim cách nhiệt dỏm, nhiều tài xế phạt oan khi đi vào làn thu phí tự động

Nhiều xe ô tô ngày nay trang bị thẻ điện tử R-Tag để tiết kiệm thời gian khi đi qua các trạm thu phí. Tuy nhiên vì dán phim cách nhiệt kém chất lượng khiến việc nhận dạng không được mượt thậm ...

Những món đồ “rẻ tiền” nhưng cực kỳ hữu dụng cho ô tô ngày mưa

Có giá trị không quá lớn nhưng nếu sử dụng đúng mục đích và đúng cách, những “món đồ” này sẽ giúp ích rất nhiều cho tài xế vào những ngày mưa gió.

Thay gạt nước mùa mưa, giá trị nhỏ nhưng dễ ấm ức

Tin lời quảng cáo, giá trị nhỏ khiến không ít tài xế, lái xe bực mình bởi mua về sử dụng nhưng tác dụng lại không được như lời rao.

Ma sống và những bất trắc với dân phượt đêm

Đi ban đêm, bạn không thể thấy được cảnh đẹp, không thể muốn dừng là dừng đầy bất tiện nhưng nó lại mang nhiều cảm xúc rất khác biệt mà đi ban ngày không thể cảm nhận được.

gotop