Tiện ích

Xe nằm dài suốt mùa dịch, làm sao để xe khỏi hư hỏng rỉ sét

Trước lệnh hạn chế đi lại trong đợt dịch Covid-19, ô tô chắc hẵn sẽ ít có cơ hội được lăn bánh. Tuy nhiên, khi để xe lâu ngày không sử dụng ta nên lưu ý đến việc bảo vệ giúp chiếc xe...

Nhông xích, curoa và những điều cần nắm về hệ thống truyền động xe máy để hư đâu sửa đấy

Hệ thống truyền động trên xe máy nhìn rất đơn giản nhưng tài xế rất chủ quan, dẫn đến làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe.

Cách khử khuẩn, làm sạch xế cưng của bạn trong mùa dịch tránh mắc sai lầm

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện tại, chiếc xe của bạn giống như một “nhà tù vi khuẩn”. Tất cả những thứ tồi tệ nhất từ khắp mọi nơi bị mang vào và ở lại.

Kỹ năng xử lý an toàn khi lái xe qua đường lầy lội

Đi chậm, về số thấp, không dùng ga, phanh từ từ là những kỹ năng cần thiết để vượt qua những đoạn đường bùn lầy.

Hướng dẫn vệ sinh kim phun ngay tại nhà cho tài xế Việt

Tài xế có thể tự vệ sinh kim phun động cơ khi xe bắt đầu có dấu hiệu lì, không bốc khi bạn đạp ga hoặc rung, giật khi chạy ở chế độ tải cao.

Đừng bỏ phí thời gian chờ đổ xăng khi di chuyển xa

Thay vì ngồi bên trong xe và nhìn đồng hộ báo nhiên liệu khi đổ xăng, bạn có thể làm rất nhiều việc cho bản thân cũng như chiếc xe của mình.

Mẹo vặt đường xa từ cánh tài già lâu năm

Có những thứ không nào trên sách vở hay lý thuyết nào cả, trải qua những cung đường, những sự cố họ mới rút ra những thủ thuật, những mẹo vặt lái xe cho cánh tài mới lái sau này.

Những kỹ năng đảm bảo an toàn khi “chạm trán” xe container

Không muốn những chiếc xe tải, container trở thành nỗi ám ảnh khi lưu thông trên đường, người lái cần trang bị cho mình những kỹ năng xử lý khi gặp các loại xe này.

Làm tươi mới chiếc xe mà không ảnh hưởng tới độ nguyên zin

Xài hoài cũng chán, đây là trường hợp của đại số người dùng đặc biệt là thanh niên trẻ khi sử dụng xe máy lâu ngày.

Là tươi mới chiếc xe mà không ảnh hưởng tới độ nguyên zin

Xài hoài cũng chán, đây là trường hợp của đại số người dùng đặc biệt là thanh niên trẻ khi sử dụng xe máy lâu ngày.

Nếu không muốn xe nhanh tã thì bạn nên chú ý đến những điều này

Người ta thường nói của bền tại người. Điều đó có nghĩa là tuổi thọ của một món đồ phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng. Và ô tô cũng không phải là ngoại lệ.

Chủ quan không kiểm tra dầu nhớt có thể làm cho chiếc xe máy của bạn ngưng hoạt động

Xe máy chạy một thời gian nếu không kiểm tra nhớt có thể khiến các bộ phận bên trong động cơ phát ra tiếng kêu, thậm chí có thể bị hỏng nặng.

Hướng dẫn lái xe ô tô qua hình ảnh (Phần II)

Nếu bạn đang có ý định học lái xe ô tô nhưng chưa biết mình phải làm gì, bắt đầu từ đâu. CafeAuto sẽ giúp bạn hình dung được việc học lái xe ô tô thông qua hình ảnh, từ đó giúp bạn đọc...

Chuyện như thật về độ xe đạp điện để “đua” của giới trẻ

Thay đổi tốc độ của xe đạp điện để phục vụ như cầu đua xe là điều mà nhiều bạn trẻ hiện nay đang hướng đến dù nó không được pháp luật cho phép.

Hướng dẫn lái xe ô tô qua hình ảnh (Phần 1)

Nếu bạn đang có ý định học lái xe ô tô nhưng chưa biết mình phải làm gì, bắt đầu từ đâu. CafeAuto sẽ giúp bạn hình dung được việc học lái xe ô tô thông qua hình ảnh, từ đó giúp bạn đọc...

Tâm lý e ngại dẫn bộ khi xe bị thủng có thể khiến bạn trả giá khá đắt

Rất nhiều người ngại dắt bộ khi xe bị thủng lốp nên chọn cách ngồi lái tiếp. Việc này vô tình khiến bạn phải tốn kém thêm nhiều chi phí, đồng thời tạo cơ hội cho nhiều tiệm sửa xe ven...

Thử một lần rửa xe đúng chuẩn

Hết ly café, nhưng chiếc xe vẫn rửa chưa xong mặc dù 5-6 người hí hoáy làm dù hơn nữa nữa tiếng trôi qua. Rửa xe gì mà lâu mà giá còn mắc hơn gấp đôi so với ngoài cây xăng.

Ức chế vì bị kẹt số hay kẹt phanh thì phải làm thế nào?

Đứa con ông hàng xóm đi học xa về, loay hoay mấy ngày lại đi. Dắt xe ra chạy một đoạn thì điện về cầu cứu. Nguyên nhân là chân số cứng ngắt, đạp không được.

gotop